Hàng bánh canh ‘chảnh‘ nhất Sài Gòn: 1 tiếng là hết veo, muốn ăn phải nhanh chân

  Có đến đây mới thấy hết sự đông đúc, nhộn nhịp, và quan trọng là tốc độ bán hàng 'nhanh như chớp' của quán bánh canh 1 giờ này.

  Không chỉ với những người sống ở Sài Gòn mà cả du khách nơi khác cũng từng nhiều lần nghe danh quán bánh canh chỉ bán đúng 1 giờ mỗi ngày ở quận 1.

   Người ta thường gọi vui tên của quán bánh canh này là "bánh canh 1 giờ" hay "bánh canh 60 phút", chứ thật ra quán chẳng có tên, cũng không cần biển hiệu.

  Điểm duy nhất để nhận diện quán bánh canh nổi tiếng này chính là đến đoạn 12C Nguyễn Phi Khanh (quận 1), thấy một nhà tập trung người đông thật đông, rồi để ý kỹ hơn thấy gánh bánh canh ngay phía cửa, thì đây chính là nơi bán món bánh canh trứ danh đó.

  Thường thì quán mở từ 3 giờ chiều và theo lời nhiều người từng đến ăn, quán chỉ bán trong khoảng 1 tiếng là sẽ hết sạch. Biết vậy nên tôi cũng cố ý đi thật sớm vì sợ đến nơi lại hết bánh.

  Khoảng 3h20, quán vẫn tấp nập người đến ngồi ăn trong nhà, người xếp hàng bên ngoài chờ mua mang về... Có một bác niềm nở nhanh chóng gọi người trong nhà xếp chỗ cho tôi, ấy vậy mà vẫn phải chờ gần 10 phút vì quán đang kín chỗ.

  Quán bán trong nhà nhưng đồ đạc thì lại chẳng khác một gánh hàng rong là bao. Phía khu chế biến đồ ăn là đôi quang gánh nhỏ với nồi bánh canh lớn, thùng giò heo đã được nấu chín, chồng bát, đồ đựng gia vị, rau thơm...

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Xung quanh là mấy chiếc ghế nhựa dùng để ngồi và cũng dùng luôn làm bàn. Khách đến, đi ngang chỗ múc bán bánh canh sẽ gọi đồ luôn, sau đó vào chỗ ngồi là sẽ có người mang đồ ăn tới.

  Bánh canh ở đây chỉ có một loại, khác nhau ở phần móng giò thôi. Các cô bán hàng ở đó cứ nhanh miệng gọi "nạc, gân, gối, móng", đó là 4 phần của chiếc móng giò, ai thích ăn phần nào sẽ gọi phần đó. Khách tới muộn thường sẽ chỉ còn phần móng nhưng vẫn vui lòng, bởi tới kịp lúc còn bánh canh thôi cũng thấy may mắn lắm rồi.

  Ở phía làm đồ ăn luôn có 2 người thay phiên nhau lấy phần móng giò, nhúng vào nồi nước dùng cho nóng lại rồi múc vào tô cùng bánh canh. Sau đó một người khác cho thêm hành lá, ớt, gia vị rồi vắt luôn miếng chanh và mang ra cho khách dùng. Đi kèm mỗi tô bánh canh sẽ có chén nước mắm tiêu ớt đặc chế của quán dùng để chấm móng giò.

  Ăn món canh này đặc biệt phải ăn bằng thìa và dùng tay gặm móng giò. Những cọng bánh canh ngậm đủ nước có đủ độ dai mềm, đậm đà với màu cam đặc trưng.

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Vị cay vừa phải cùng với chút hương thơm của hành lá khiến tô bánh canh vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, miếng móng giò chấm với mắm tiêu ớt, cắn ngập răng còn thấy rõ vị béo ngậy, giòn dai vừa đủ, khiến tô bánh canh có giá trị lên gấp bội.

  Mà hay lắm nhé! Những người bán hàng ở đây, từ người xếp chỗ, lấy đồ ăn, mang trà đá... đều là những cô chú hay các bác đã có tuổi. Ấy vậy mà người nào người nấy vẫn còn rất nhanh nhẹn, nhiệt tình, lại còn vui tính và hay cười. 

  Ngồi chờ tuy hơi lâu nhưng cứ thấy cảnh mấy chú đứng ngoài vừa nhắn khách chờ vừa hỏi thăm câu chuyện nên chẳng thấy sốt ruột. Rồi đôi lúc lại có một cô cầm mấy cốc trà đá đi qua, miệng tươi roi rói "trà đá đây, trà đá đây", thấy sao mà vui thế.

  Thông thường, mỗi tô bánh canh sẽ có 2 miếng móng giò với mức giá 40k/tô. Tô chỉ có 1 miếng móng có giá 25k còn bánh canh không là 13k.

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Mỗi ngày, quán chỉ mở cửa từ đúng 3 giờ và thường chỉ bán khoảng 1 tiếng là hết hàng. Có thể nhẩm tính, mỗi tiếng như vậy là quán đã bán hết vài trăm tô bánh canh, ước lượng khoảng 1,5 nồi lớn.

  Vui miệng hỏi sao cô chú không bán thêm, chứ người ta muốn ăn mà tới lại chẳng còn kìa, thì mấy cô chú kêu chẳng đủ người làm nữa con ạ, làm vậy là đủ mệt rồi. Thế nhưng có lẽ, cũng chính bởi chỉ bán 1 giờ nên khách hàng mới luôn háo hức chờ đến giờ kéo tới ăn bánh canh. Đúng là không nhanh thì sẽ nhận ngay 1 vé "hẹn gặp lại lần sau".

  Bánh canh 1 giờ

  Địa chỉ: 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1, Sài Gòn

  Thời gian mở cửa: 15h - 16h

  Giá cả: 13k - 40k