Hoá ra Nữ hoàng băng giá Elsa “đột biến” ở Sa Pa “cùng nhà” với Nữ thần Tự do bị ném đá 2 tháng trước: Cơ quan chức năng xử lý thế nào?

  Ngay khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng thị xã Sa Pa đã kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên.

  Tối 18/7, dân mạng truyền tay nhau loạt ảnh chụp bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa - một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney được cho là đang thi công tại thị xã Sa Pa. Từ những hình ảnh ban đầu, dư luận có phản ứng trái chiều về công trình này. Một số người cho rằng bức tượng thiếu tính thẩm mỹ, phác hoạ sai lệch bản gốc, làm ảnh hưởng đến cảnh quan Sa Pa.

  Công trình tượng Nữ hoàng băng giá Elsa bán thân với hình dáng có phần “đô” hơn so với nhân vật, gương mặt bị cho là thiếu tính thẩm mỹ (Ảnh: Facebook)

  Công trình tượng Nữ hoàng băng giá Elsa bán thân với hình dáng có phần “đô” hơn so với nhân vật, gương mặt bị cho là thiếu tính thẩm mỹ (Ảnh: Facebook)

  Sau khi nắm được thông tin, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng TNMT, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng. Theo đó, qua kiểm tra thực địa, UBND thị xã đã phát hiện tại điểm Checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại Tổ 4 - Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa đặt bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa.

  Qua kết quả kiểm tra ban đầu: Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại; bức tượng cao khoảng 3m; bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

  Hiện nay, UBND phường Phan Si Păng đã thực hiện lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của Công ty tại địa điểm nêu trên và mời Giám đốc Công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm Checkin. Đồng thời thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

  Địa điểm Checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen cũng là đơn vị sở hữu bức tượng Nữ thần Tự do gây tranh cãi cuối tháng 04/2021. Công trình này cũng là tượng bán thân, bị dư luận cho rằng là “một sự sao chép thiếu thẩm mỹ”. Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động do các vấn đề về giấy phép kinh doanh, đón khách. Sau đó, đơn vị đầu tư đã lắng nghe góp ý và chỉnh sửa lại bức tượng.

  Cà Mau trả lời người dân về việc gắn biển “Hộ cách ly y tế”
  Danh tính 5 người chết và bị thương trong vụ sập mỏ đá ở Hà Nam
  Ly kỳ chuyện bà chủ ghe ở Cà Mau ‘phá án‘ vụ mất trộm vỏ ốc bẫy mực tiền tỉ

  Cách đây không lâu cũng từng xuất hiện bức tượng Nữ thần Tự do ở tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa bị “ném đá” vì thiếu tính thẩm mỹ

  Cách đây không lâu cũng từng xuất hiện bức tượng Nữ thần Tự do ở tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa bị “ném đá” vì thiếu tính thẩm mỹ

  (Ảnh tổng hợp)

  Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai - thị xã Sa Pa.

  create

  Thanh Phong / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoa-ra-nu-hoang-bang-gia-elsa-dot-bien-o-sa-pa-cung-nha-voi-nu-than-tu-do-bi-nem-da-2-thang-truoc-co-quan-chuc-nang-xu-ly-the-nao-162211907130517926.htm