Bắc Giang: Một lớp ở Trường THPT Việt Yên số 1 có 44 em đều đỗ đại học

  Những ngày này, thầy và trò lớp 12A0, K51 (niên khóa 2016-2019), Trường THPT Việt Yên số 1 vui mừng vì cả 44 em đều đỗ đại học, trong đó có nhiều em vào học trường tốp đầu của cả nước.

  Thầy giáo Nguyễn Văn Hưng, chủ nhiệm lớp 12 AO cho biết: Tính đến ngày 19-8, cả 44 em trong lớp đều trúng tuyển vào các trường đại học theo nguyện vọng. Trong đó có 9 em trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; 8 em đỗ Trường Đại học Kinh tế quốc dân; 6 em học các trường đại học chuyên ngành về y, dược; 4 em học Đại học Ngoại thương…

  
      Tập thể lớp 12A0 Trường THPT Việt Yên số 1, niên khóa 2016-2019.

  Tập thể lớp 12A0 Trường THPT Việt Yên số 1, niên khóa 2016-2019.

  Nói về những học trò của mình, thầy Hưng cho biết được nhà trường phân công làm chủ nhiệm từ năm lớp 11 và lớp 12, hai năm gắn bó với lớp có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Ấn tượng nhất là tập thể lớp đoàn kết, nền nếp, ý thức học tập cao, liên tục dẫn đầu trong phong trào học tập, rèn luyện.

  Bên cạnh những học trò có điều kiện thuận lợi được gia đình đầu tư cho học tập thì ở lớp có một số trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em luôn có nghị lực vươn lên.

  Trong số đó phải kể đến em Nguyễn Thanh Thảo, ở thôn Quang Biểu, xã Quang Châu. Mẹ em đi xuất khẩu lao động nhiều năm, có giai đoạn bố ốm nặng nhưng em vẫn kiên trì mục tiêu học tập. Vừa qua em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. 

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Em Nguyễn Hồng Phúc - lớp trưởng cũng có hoàn cảnh gia đình éo le, mới đây đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa. Đặc biệt hơn, em Nguyễn Văn Huy là thí sinh từng giành hai giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học vừa qua (giải Nhất môn Toán, giải Ba môn Vật lý) đã trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân I.

  
      Nhà giáo Ưu tú Tiêu Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên số 1 cùng giáo viên và một số học sinh lớp 12A0, niên khóa 2016-2019.

  Nhà giáo Ưu tú Tiêu Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên số 1 cùng giáo viên và một số học sinh lớp 12A0, niên khóa 2016-2019.

  Theo Nhà giáo Ưu tú Tiêu Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên số 1, điểm bình quân các môn thi THPT quốc gia những năm gần đây của trường luôn nằm trong tốp 3 trường dẫn đầu tỉnh (sau Trường THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Ngô Sĩ Liên). Năm 2019, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường là 98,3%, cao hơn bình quân chung toàn tỉnh 2,1%.

  Đặc biệt, điểm bình quân môn Toán khá cao, đạt 6,99 điểm (bình quân của tỉnh đạt 5,45; toàn quốc là 5,64 điểm).

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Các môn như: Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, ngoại ngữ điểm cũng cao hơn điểm bình quân toàn tỉnh và toàn quốc. Còn tính về tổng điểm xét tuyển theo khối, riêng lớp 12 A0 có 100% học sinh có điểm 3 môn đạt từ 20 trở lên; điểm từ 26 trở lên có 4 em.

  Thầy Tiêu Thanh Tuyết cho biết: Lớp A0 là lớp mũi nhọn của trường, ở mỗi khối sẽ có một lớp. Học sinh được tuyển chọn vào lớp phải đáp ứng một trong các tiêu chí như: Có giải trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học lớp 9, điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán đạt 9 trở lên. Sau năm đầu học tập, trên cơ sở nhận xét của giáo viên và kết quả kiểm tra, nhà trường tiếp tục sàng lọc để bổ sung học sinh có năng khiếu tập trung cho công tác bồi dưỡng. 

  Trong quá trình giảng dạy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm kiểm tra theo hướng bảo đảm tính khách quan, công bằng. Ba năm gần đây, ngoài môn Ngữ văn vẫn duy trì hình thức kiểm tra tự luận, các môn còn lại bài kiểm tra một tiết đều tổ chức theo hình thức trắc nghiệm. 

  Đề bài lựa chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng đề do đội ngũ giáo viên trong trường biên soạn từ trước. Việc chấm trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy. Cách làm này vừa tạo sự công bằng trong thi cử giữa các em học sinh, đồng thời mỗi giáo viên cũng cố gắng nâng cao chuyên môn.

  create

  Mai Toan / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/299235/bac-giang-mot-lop-o-truong-thpt-viet-yen-so-1-co-44-em-deu-do-dai-hoc.html

  MỚI: Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10

  MỚI: Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10

  timer02/10/2021

  Đã có 25 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường. Một số tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận,... cũng đang lên phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/10 tới.

  Điểm chuẩn đại học tăng cao, thí sinh 9 điểm/1 môn vẫn có nguy cơ trượt đại học

  Điểm chuẩn đại học tăng cao, thí sinh 9 điểm/1 môn vẫn có nguy cơ trượt đại học

  timer10/09/2020

  Nhiều trường đại học đã lần lượt công bố mức điểm sàn xét tuyển năm nay. Điểm sàn các trường đa phần đều tăng mạnh so với năm trước. Vì thế nhiều thí sinh điểm cao vẫn có nguy cơ trượt đại học.

  Nữ thủ khoa chia tay ước mơ vào Học viện An Ninh vì thiếu 1cm chiều cao

  Nữ thủ khoa chia tay ước mơ vào Học viện An Ninh vì thiếu 1cm chiều cao

  timer05/09/2020

  Một trong những thủ khoa kỳ thi THPT 2020 năm nay là em Nguyễn Thị Hương, học sinh lớp 12A10 của trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, Nam Định. Được biết ước mơ của em là trở thành sinh viên của trường Học viện An Ninh. Nhưng chỉ vì thiếu 1cm chiều cao nên dù có trở thành thủ khoa toàn quốc em vẫn phải ngậm ngùi chia tay với ước mơ của mình.

  Cô gái Hà Nội ở Harvard đòi công lý cho sinh viên quốc tế

  Cô gái Hà Nội ở Harvard đòi công lý cho sinh viên quốc tế

  timer19/08/2020

  Ngày 15/7 chính quyền Trump hủy kế hoạch cấm du học sinh ở lại Mỹ nếu chỉ học trực tuyến. Ít ai biết chiến thắng này có công của Tôn Hiền Anh, sinh viên Harvard.