Nữ cầu thủ 29 tuổi của CLB Phong Phú Hà Nam sau nghỉ sinh được gọi trở lại đội tuyển

  Đó là nữ tuyển thủ Phạm Hoàng Quỳnh của CLB Phong Phú Hà Nam. Cô cảm thấy vinh dự khi được HLV Mai Đức Chung tin tưởng.

  Hoàng Quỳnh trở lại đội tuyển sau 2 năm nghỉ sinh con.

  Nữ cầu thủ Pham Hoàng Quỳnh từng thi đấu cho Than Quảng Ninh sau đó chuyển sang Phong Phú Hà Nam. Lần gần nhất cô được gọi lên tập trung đội tuyển nữ Quốc gia là hai năm trước.

  Việc gọi Hoàng Quỳnh trở lại đội tuyển, HLV Mai Đức Chung muốn trao cho cô cơ hội ở giải đấu sắp tới khi mà tuổi thi đấu của cô sắp hết.

  Hoàng Quỳnh cho biết cô cảm thấy bất ngờ vì được gọi lên tuyển lần này: "Cá nhân em cảm thấy rất vinh dự và cũng bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung lần này. Em rất vui. Khó khăn lớn nhất của em khi quay trở lại có lẽ là vấn đề thể lực. Hiện tại em đã 29 tuổi.

  Thời gian hai năm vừa rồi em lập gia đình và có em bé, nên thể lực cũng giảm đi nhiều so với trước đây. Quay trở lại lần này, em cũng muốn truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ".

  Ở độ tuổi 29, thế hệ cùng lứa với Hoàng Quỳnh đã giã từ sự nghiệp, nên cô sẽ phải cạnh tranh với các cầu thủ trẻ "Khi em quay trở lại đội tuyển, cũng có nhiều em trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung. Em thấy các cầu thủ trẻ có rất nhiều tiến bộ trong tập luyện và có kỹ thuật rất tốt. Họ cũng thích nghi với các chị lớn rất nhanh". Hoàng Quỳnh chia sẻ.

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Dù đã lớn tuổi, nhưng Hoàng Quỳnh cho biết cô sẽ cố gắng cùng đội tuyển Quốc gia lọt vào vòng chung kết: "Mục tiêu ở lần tập trung này, em và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình tại vòng loại để đạt kết tốt nhất, lọt vào vòng chung kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Với cá nhân, em sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa vì sau hai năm nghỉ, sẽ có nhiều sự khác biệt".

  Cô cho biết sẽ tuân thủ đấu pháp của HLV và hoàn thành vài trò khi được xếp đá ở các vị trí.

  create

  Tuấn Ngọc / baophapluat.vn

  Nguồn: https://baophapluat.vn/nu-cau-thu-29-tuoi-sau-nghi-sinh-duoc-goi-tro-lai-doi-tuyen-post404063.html