3 nhóm doanh nghiệp được giảm giá điện đợt 5 ở Cà Mau

  Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19, ngày 28/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP thống nhất phương án tiếp tục hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 5.

  Hiện nay, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam, đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước.

  Theo đó, để hỗ trợ DN giảm bớt phần nào khó khăn, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 97/NQ-CP thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện đợt 5.

  Theo tinh thần nghị quyết, đợt giảm giá điện này có 3 nhóm DN được thụ hưởng, đó là các DN chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, chế biến, bảo quản rau quả và các DN sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD nhưng hiện đang gặp nhiều khó khăn do có nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 25/8/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và đang duy trì sản xuất.

  Các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản là 1 trong 3 nhóm doanh nghiệp được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 5.

  Mức hỗ trợ giảm giá điện cụ thể là giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng trên. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 3 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hoá đơn tiền điện tháng 11/2021.

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của DN trên địa bàn và cung cấp cho các đơn vị điện lực.

  Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 và Nghị quyết 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ.

  Trong nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

  Theo ước tính của Tổng Công ty Ðiện lực Việt Nam, trong đợt 5, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng khoảng 650 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Như vậy, đến nay, mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt (năm 2020 và 2021) với tổng số tiền hơn 16.950 tỷ đồng./.

   

  create

  Phan Ngọc Ẩn / baocamau.com.vn

  Nguồn: http://baocamau.com.vn/pc-camau/3-nhom-doanh-nghiep-duoc-giam-gia-dien-dot-5-70089.html