Cà Mau: Phó Chủ tịch thị trấn cấp giấy cho thương lái mua cua liên xã sai quy định

  Ông Lê Tấn Công - Phó Chủ tịch thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) ký cấp giấy cho một thương lái thu mua cua hoạt động liên xã trong thời gian thực hiện giãn cách được cho là sai quy định.

  Ngày 26/8, phản ánh với phóng viên Dân Việt, nhiều thương lái hành nghề thu mua cua biển ở huyện Đầm Dơi bức xúc cho biết, trong lúc toàn tỉnh Cà Mau đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, các thương lái chỉ được phép hoạt động trong phạm vi từng xã nơi mình cư trú. Nhưng chỉ riêng thương lái tên Trần Thanh Trung (ngụ khóm 5, thị trấn Đầm Dơi) được ông Lê Tấn Công cấp giấy đi đường liên xã là không công bằng.

  Giấy đi đường do Phó Chủ tịch thị trấn Đầm Dơi Lê Tấn Công ký được cho là sai quy định. Ảnh: Người dân cung cấp

  Theo giấy đi đường này, ông Trung được phép hoạt động thu mua cua ở 3 xã gồm: Tạ An Khương, Tạ An Khương Nam và Tạ An Khương Đông trong thời gian từ ngày 24/8 đến ngày 6/9.

  "Không biết ông Trung có họ hàng với ông Phó Chủ tịch thị trấn hay không mà được ưu ái cấp giấy đi đường như vậy", người dân đặt vấn đề.

  Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tấn Công - Phó Chủ tịch thị trấn Đầm Dơi nói mình không có họ hàng gì với người này, việc cấp giấy này là hoàn toàn đúng quy định.

  Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Nguyễn Chí Thiện khẳng định, đang lúc huyện thực hiện giãn cách mà cấp giấy vậy là sai quy định. "Không cho phép thương lái đi vào địa bàn thu mua qua 2 xã, tôi chỉ đạo không cho phép việc cấp giấy như thế này", ông Thiện nói.

  Người dân ồ ạt về quê, dự báo sẽ thiếu lao động trầm trọng
  Chuyến xe hồi hương từ TP HCM về Cà Mau đặc biệt nhất mùa Covid-19: 15 chú chó cùng đôi vợ chồng nghèo bon bon về quê, hành động quan tâm nhau trên suốt hành trình gây xúc động mạnh
  Ở Hòa Bình có một nơi được gọi là ‘Thiên đường cỏ lau‘ nở bung đẹp rực rỡ, chỉ cách Hà Nội 40km
  create

  Hoàng Hạnh / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/ca-mau-pho-chu-tich-thi-tran-cap-giay-cho-thuong-lai-mua-cua-lien-xa-sai-quy-dinh-20210826170911362.htm