Cảm động người cha đơn thân lặn lội khắp nơi đi xin sữa cho con sinh non trong 4 tháng

  Để con mình được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, một người cha đơn thân cố gắng lặn lội khắp nơi xin sữa cho con suốt 4 tháng qua.

  Người cha tuyệt vời này là anh Hoàng Đức Hoài (sinh năm 1977), ngụ tại thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

  Anh Hoài lặn lội hơn 50km vào Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) xin sữa cho con

  Ngày 7/6, vợ anh Hoài đang mang thai ở tuần thứ 32 thì không may bị viêm phổi, nhiễm trùng máu. Bác sĩ thông báo gia đình phải quyết định mổ cấp cứu gấp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

  'Đặt bút kí tờ giấy đồng ý mổ mà lòng tôi nặng trĩu. Tôi thực sự rất sợ và lo lắng nhưng không biết làm gì ngoài nghe theo lời khuyên của bác sĩ.' - anh Hoài chia sẻ.

  Bé trai sinh non nên nằm lồng ấp 20 ngày sau đó chuyển sang nằm ở khoa Nhi, bệnh viện Hà Lan (TP. Đông Hà, Quảng Trị) để ổn định sức khỏe rồi mới được về nhà. Vợ anh Hoài dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã qua đời sau hơn 2 tháng điều trị.

  Bắc Giang: Đập vỡ kính xe ô tô vì đỗ chắn cửa nhà
  Cảm động người cha đơn thân lặn lội khắp nơi đi xin sữa cho con sinh non trong 4 tháng
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  'Đến giờ, mỗi tối đi ngủ các con tôi vẫn dành một chỗ ngủ trên giường cho mẹ. Các cháu quá nhỏ để hiểu được mất mẹ là gì. Đứa nào cũng nghĩ mẹ sẽ sớm trở về. Nhìn các con như vậy tôi đau thắt ruột.' - anh Hoài nghẹn ngào tâm sự.

  Anh Hoài trở thành ông bố đơn thân của 3 đứa con. Bé lớn đang học lớp 2. Bé thứ 2 vừa mới lên lớp 1. Còn bé út sinh non lại thiệt thòi vì chưa từng được nếm giọt sữa ngọt ngào từ mẹ.

  Bé trai được anh Hoài đặt tên là Hoàng Đức Bảo Việt, nay được hơn 4 tháng tuổi và nặng 6kg

  Gạt đau buồn, nước mắt sang một bên, anh Hoài lặn lội khắp nơi xin sữa của các bà mẹ khác về nuôi con. Anh nhờ bạn bè đăng thông tin xin sữa lên mạng xã hội. Chỉ cần ai báo có sữa, anh không ngại đường xá xa xôi để đến lấy sữa mang về cho con.

  Người phụ nữ “gánh cả giang sơn“ chăm chồng tai nạn, nuôi con vào Đại học bằng cái làn bắt ốc
  Đột nhập cửa hàng của người đi tránh lũ
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  Vì không có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, anh Hoài gửi gắm con cho mẹ mình chăm sóc. Nhà mẹ anh ở thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, cách nhà anh khoảng 2km. Hằng ngày, anh Hoài tranh thủ thời gian vừa chăm sóc 2 con lớn ở nhà, vừa đi xin sữa mang qua nhà mẹ cho bé út.

  'Con tôi sinh non, từ khi lọt lòng đã không đủ sữa mẹ để uống. Cháu bị thiếu canxi nên phải uống thêm thuốc bổ mỗi ngày. Thương con, tôi gắng đi khắp nơi xin sữa cho con. Chỉ mong con được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.' - anh Hoài chia sẻ.

  Anh Hoài luôn tranh thủ thời gian nấu nướng, chăm sóc kỹ cho các con mình

  Trước đây, anh Hoài làm thợ xây để lo cho gia đình. Từ tháng 6 tới bây giờ, vì lo tang cho vợ, bận chăm con anh Hoài không thể đi làm được. Kinh tế gia đình rơi vào khó khăn. Gia đình anh Hoài phải sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con, họ hàng.

  'Bây giờ, dù mệt mỏi tôi vẫn luôn cố gắng để chăm sóc tốt cho 3 người con. Tôi chỉ mong các con được lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn.' - anh Hoài tâm sự.

  create

  Nguyễn Mơ / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cam-dong-nguoi-cha-don-than-lan-loi-khap-noi-di-xin-sua-cho-con-sinh-non-1992287.html