Doãn Quốc Đam: Tôi không làm lại Chí Phèo hay Chu Văn Quyềnh của ‘Đất và người‘

  Diễn viên Doãn Quốc Đam trải lòng về hai vai diễn trái ngược vai Mến (Phố trong làng) và Đông Phong (Thương ngày nắng về) đang chiếu cùng lúc trên sóng truyền hình.

  Đóng hai nhân vật trái ngược hoàn toàn trong hai bộ phim lên sóng cùng thời điểm, diễn viên Doãn Quốc Đam đặc biệt gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình trong thời gian gần đây. Trên VTV Kết Nối, anh đã có những chia sẻ khi thể hiện vai Mến (Phố trong làng) và Đông Phong (Thương ngày nắng về).

  Nhân vật Doãn Quốc Đam ưa thích nhất là Đông Phong của Thương ngày nắng về, bởi sự mới mẻ so với tất cả những vai trước đây anh từng đóng. “Đây là sự thay đổi để cho khán giả thấy rằng tôi không chỉ nhận những vai cá tính, những vai xù xì mà tôi vẫn đóng được những vai nhẹ nhàng, tình cảm”, Doãn Quốc Đam bày tỏ.

  Một điều khán giả rất quan tâm đó là nam diễn viên đã hi sinh mái tóc của mình, cạo trọc lốc để hóa thân thành Mến - “Chí Phèo” thời hiện đại của xã Tân Xuân phim Phố trong làng. Anh chia sẻ: “Nó là đặc thù nghề nghiệp, tôi thấy đó là việc mình phải làm chứ không phải là hi sinh, đánh đổi để được gì cả. Đây cũng là khao khát, mong muốn được trải nghiệm, thử thách bản thân ở trong các sản phẩm, muốn làm mới trong mắt khán giả. Tôi đã nói trước với ê-kíp của Thương ngày nắng về là mình sẽ cạo đầu để họ tính giúp tôi một bộ tóc giả phù hợp nhất với nhân vật mà không gây khó chịu cho người xem”.

  Phân đoạn ngụp lặn dưới ao cùng diễn viên Duy Hưng phim Phố trong làng và cảnh vào vai một người sợ gián trong Thương ngày nắng về để lại trong anh nhiều kỷ niệm.

  Theo Doãn Quốc Đam, đó là cảnh vừa mệt vừa vui vì ngoài đời anh là một người không sợ gián, khi diễn thử một vài lần thì không chân thật, vì thế anh đã xem lại đoạn clip của một người rất sợ loài côn trùng này – đó là diễn viên Thanh Sơn.

  Nói về những ý kiến về nhân vật Mến, Doãn Quốc Đam thẳng thắn: “Có nhiều người nói tôi đang remix (làm lại) Chí Phèo, hay cố nghệ sĩ Hán Văn Tình (vai Chu Văn Quyềnh trong phim Đất và người). Không, tôi không remix ai cả. Chúng tôi không làm nhân vật Chí Phèo ở đây. Mến là nhân vật có đời sống riêng, là nhân vật xù xì, gai góc, có tâm lý không được bình thường so với người khác. Ngoài sự cục tính, cậu này còn có sự nghĩa khí mà các tập tiếp theo khán giả có thể thấy được ở Mến”.

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Tạo hình nhân vật Mến (Phố trong làng) của Doãn Quốc Đam

  create

  Hà Trang / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/doan-quoc-dam-toi-khong-lam-lai-chi-pheo-hay-chu-van-quyenh-cua-dat-va-nguoi-post1400862.tpo