Hà Nội: Dù đã mở rộng, đường Trường Chinh lại ùn tắc nghiêm trọng hơn

  Tuyến đường Trường Chinh, Hà Nội từ lâu đã là điểm nóng ùn tắc của Hà Nội thế nhưng ngay cả khi được mở rộng hơn nhiều, ùn tắc vẫn diễn ra.

  Con đường Trường Chinh vừa mới được mở rộng. Đường thênh thang hơn mà không hiểu sao lại tắc nghiêm trọng hơn.

  "Có muốn đi bộ cũng không đi được, muốn về nhà nhà ngay gần đây cũng không thể về nổi nhà. Xe cộ chen lấn xô đẩy trên vỉa hè mình không thể đi được" - chị Nguyễn Thu Hương cho hay.

  Vị trí xảy ra ùn ứ nghiêm trọng nhất trên trục đường Trường Chinh đó là đoạn đầu giao cắt với Ngã Tư Sở.

  Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân xảy ra tình trạng ùn ứ như thế này đó chính là do tín hiệu đèn giao thông. Đèn đỏ kéo dài lên tới 100 giây trong khi đèn xanh chỉ có 40 giây. Khi lưu lượng phương tiện đổ dồn về quá lớn trong khung giờ cao điểm, tất yếu sẽ xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

  Khi có CSGT xuất hiện và phân luồng cho các xe đi sớm hơn, tình hình ùn tắc lập tức được cải thiện. Tuy nhiên khi không còn bóng dáng CSGT thì lại ùn tắc lại. Theo các chuyên gia giao thông, vấn đề tại khu vực này là chỉ cần tổ chức lại tín hiệu đèn một cách hợp lý thì sẽ giảm ùn tắc giờ cao điểm.

  Nhiều người dân lo lắng, sắp tới cầu cạn vành đai trên cao thông xe, điểm xuống của cầu cạn chỉ cách Ngã Tư Sở khoảng 100m. Nếu không có phương án tổ chức giao thông hợp lý thì tình trạng ùn tắc tại khu vực này có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn.

  Người phụ nữ “gánh cả giang sơn“ chăm chồng tai nạn, nuôi con vào Đại học bằng cái làn bắt ốc
  Đột nhập cửa hàng của người đi tránh lũ
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ
  create

  PV / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/du-da-mo-rong-duong-truong-chinh-lai-un-tac-nghiem-trong-hon-20200909120731495.htm