Hà Nội: Khởi công cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

  Sáng 3-12, Công ty cổ phần Hanel Mirolin phối hợp với chính quyền huyện Phú Xuyên tổ chức lễ khởi công cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng.

  Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường ủy, UBND và đại diện các sở, ngành chức năng TP Hà Nội.

  Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Quang Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hanel Mirolin cho biết, huyện Phú Xuyên là địa phương có tới 43 làng nghề truyền thống nổi tiếng gần xa đã được TP Hà Nội công nhận là làng nghề truyền thống, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động trong và ngoài địa phương.

  Tuy nhiên, nhiều năm qua huyện Phú Xuyên vẫn chưa thể đầu tư xây dựng cụm công nghiệp làng nghề cho bất kỳ xã nào trên địa bàn. Từ giữa năm 2017, ý tưởng quy hoạch, xây dựng cụm công nghiệp mới bắt đầu được hình thành và từng bước triển khai. Dự án cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng được khởi công là cụm công nghiệp đầu tiên trong các xã của huyện Phú Xuyên và cũng là dự đầu tiên đầu tiên khởi công trong 43 cụm công nghiệp của Thủ đô sau nhiều năm. Đây cũng là dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Phú Xuyên, góp phần thuận tiện cho công tác quản lý, thu thuế, đảm bảo phòng cháy chữa cháy, môi trường và phát triển du lịch làng nghề.

  Cụm công nghiệp Đại Thắng có tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng. 

  Việc khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng có vai trò như một động lực, bàn đạp có sức lan tỏa cả trước mắt và lâu dài để phát triển kinh tế xã hội cho huyện Phú Xuyên nói riêng và cả thành phố nói chung.

  Ngày 18-11-2021, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định số 4895/QĐ-UBND cho Công ty cổ phần Hanel Mirolin thuê 7,37 ha đất tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng tại thôn Văn Hội và Phú Đôi thuộc xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên.

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Cụm công nghiệp Đại Thắng có tổng mức vốn đầu tư khoảng 180 tỷ đồng do Công ty cổ phần Hanel Mironil làm chủ đầu tư sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu hoạt động chủ yếu của các ngành nghề thuộc làng nghề Đại Thắng: Cơ khí, sản xuất bàn ghế, may màn, đồ mộc gia dụng; dịch vụ phục vụ cụm công nghiệp...

  create

  Thanh Hải / qdnd.vn

  Nguồn: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/ha-noi-khoi-cong-cum-cong-nghiep-lang-nghe-dai-thang-679392