Hà Nội không cấm người ngoại tỉnh vào thành phố, duy trì 22 chốt kiểm soát

  Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết Hà Nội không cấm người từ tỉnh ngoài vào thành phố nhưng tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào ở cửa ngõ.

  Chiều 20/9, tại cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thành phố vẫn duy trì 22 chốt để bảo vệ thành quả, ngăn sự lây lan mầm bệnh từ bên ngoài vào.

  Việc lưu thông tại các chốt sẽ dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, người ra khỏi thành phố, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố.

  "Quan điểm là không cấm người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định", Đại tá Dương cho hay.

  Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

  Cũng theo Đại tá Dương, công an thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cố gắng triển khai việc quét mã QR tạo thuận lợi cho người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

  Hà Nội dự chi hơn 13.600 tỷ mở rộng quốc lộ 6 và đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc đi Hòa Bình
  NÓNG: Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Chủ của 15 chú chó bị tiêu hủy: ‘Tôi chỉ biết gạt nước mắt, cố gắng không nghĩ ngợi nhiều nữa‘

  Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm khi Hà Nội mở rộng và cho phép hoạt động trở lại với một số loại hình kinh doanh dịch vụ.

  Về đề xuất các phương án đi lại sau ngày 21/9, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tạm dừng các loại hình vận tải công cộng trong và ngoài thành phố.

  "Đối với vận chuyển hàng hóa trong nội đô, Sở đang nghiên cứu các giải pháp để tạo điều kiện tối đa, thuận lợi để đảm bảo hoạt động của các chuỗi cung ứng hàng hóa. Sở cũng đang nghiên cứu để cho phép các shipper giao đồ ăn, hàng hóa được hoạt động trở lại với số lượng phù hợp để phục vụ nhu cầu của nhân dân", ông Viện nói.

  Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố phải duy trì các chốt ở cửa ngõ vì nguy cơ dịch bệnh bên ngoài vào vẫn còn.

  Người dân ồ ạt về quê, dự báo sẽ thiếu lao động trầm trọng
  Chuyến xe hồi hương từ TP HCM về Cà Mau đặc biệt nhất mùa Covid-19: 15 chú chó cùng đôi vợ chồng nghèo bon bon về quê, hành động quan tâm nhau trên suốt hành trình gây xúc động mạnh
  Ở Hòa Bình có một nơi được gọi là ‘Thiên đường cỏ lau‘ nở bung đẹp rực rỡ, chỉ cách Hà Nội 40km

  "Các chốt này vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16, kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố. Riêng trong thành phố thì dừng phân vùng và thực hiện nhuần nhuyễn theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19", ông Phong cho hay.

  create

  Minh Tuệ / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-khong-cam-nguoi-ngoai-tinh-vao-thanh-pho-duy-tri-22-chot-kiem-soat-ar637422.html