Hà Tĩnh: Vợ chồng hiếm muộn nhặt được bé trai trước cổng nhà trong đêm

  Tối 17/11, trao đổi với PV Infonet, ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn nhặt được bé trai trước cổng nhà trong đêm.

  Theo ông Trương Quang Anh, vào khoảng 2h sáng ngày 17/11, đang ngủ trong nhà thì anh Dương Văn Dũng, trú tại thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) nghe tiếng chó sủa, nghĩ là có người qua đường nên không để ý.

  Một lúc sau, tiếng chó sủa dồn dập hơn cùng với có tiếng gõ cửa nên anh Dũng ra xem thì thấy một chiếc giỏ xách để ngay trước cổng nhà. Mở ra kiểm tra thì thấy một bé trai quấn trong khăn, cùng một số đồ dùng cá nhân và một lá thư với nội dung: “Em hoàn cảnh khó khăn, không nuôi được con. Mong anh chị nhận và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị!”.

  Bé trai hơn 1 tháng tuổi ở trước cửa nhà vợ chồng anh Dũng

  Ngay sau đó, anh Dũng đưa cháu bé vào nhà chăm sóc rồi báo cho người thân trong gia đình. Sáng dậy mới thông báo cho hàng xóm và chính quyền địa phương.

  Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo Phòng Lao động TB&XH huyện và cử lực lượng chức năng đến ghi nhận sự việc ban đầu. Qua kiểm tra của cán bộ y tế, bé trai cân nặng 3kg, sức khỏe ổn định.

  “Chiều nay chúng tôi đã phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước mắt, chúng tôi đề nghị gia đình tạm thời chăm sóc cháu. Nếu quá thời gian mà không có ai đến nhận thì sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi cho vợ chồng anh Dũng theo quy định của pháp luật”, ông Anh nói.

  Người phụ nữ “gánh cả giang sơn“ chăm chồng tai nạn, nuôi con vào Đại học bằng cái làn bắt ốc
  Đột nhập cửa hàng của người đi tránh lũ
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  Được biết, vợ chồng anh Dũng kết hôn đã nhiều năm nay nhưng chưa có con. Gia đình anh Dũng rất muốn được nhận bé để chăm sóc.

  create

  Trần Hoàn / infonet.vietnamnet.vn

  Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/ha-tinh-vo-chong-hiem-muon-nhat-duoc-be-trai-truoc-cong-nha-trong-dem-269955.html