Hơn 700 trường hợp từ Đà Nẵng về Sơn La đang có sức khỏe ổn định

  Kết quả rà soát của ngành Y tế tỉnh Sơn La cho thấy, trong vòng 2 tuần qua, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương.

  Ngành Y tế tỉnh Sơn La cho biết, trong vòng 2 tuần qua, Sơn La có tổng cộng 701 người đi từ Đà Nẵng về địa phương. Số này ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh; nhưng nhiều nhất là thành phố Sơn La, với hơn 200 trường hợp.

  Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Sơn La báo cáo tình hình Covid-19 trên địa bàn tại cuộc họp về tăng cường giải pháp phòng chống Covid-19 của tỉnh.

  Nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, toàn bộ các trường hợp này đã được quản lý y tế, theo dõi tại gia đình dưới sự giám sát của chính quyền và cán bộ y tế sở tại. Mỗi ngày, các trường hợp này đều được kiểm tra sức khỏe 2 lần. Nếu trường hợp nào có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… sẽ được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

  Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, qua theo dõi y tế, toàn bộ hơn 700 trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương đều đang có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp nào có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vậy, ngành vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương quản lý, theo dõi, cập nhật sức khỏe của họ hàng ngày.

  Khám sàng lọc sức khỏe các lưu học sinh Lào khi trở lại Sơn La học tập.

  Cũng theo ông Hùng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, Sở Y tế Sơn La đã chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, chống dịch; lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ. Bên cạnh đó là tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời, tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

  Tông xe ba gác chở tôn, bé gái 13 tuổi ở Sài Gòn tử vong tại chỗ
  Bí mật ở ‘cà phê sung sướng‘ ở Sài Gòn: Gái trẻ ra chiêu, cụ ông ‘rút ruột‘ chiều người đẹp
  MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: “Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng“

  "Trong những ngày này, chúng tôi khuyến cáo người dân không nên hoang mang dao động trước tình hình dịch. Tuy nhiên, cũng cần thường xuyên theo dõi để nắm bắt tình hình dịch bệnh. Mỗi người dân cũng cần tự áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, như khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi đông người và nếu không có việc thì cũng không nên đi đến vùng dịch nếu thực sự không cần thiết"- ông Nguyễn Hữu Hùng nói./.

  create

  Thu Thùy / VOV-Tây Bắc

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/hon-700-truong-hop-tu-da-nang-ve-son-la-dang-co-suc-khoe-on-dinh-1076448.vov

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  timer22/10/2020

  Thẩm Thúy Hằng sinh ra tại Hải Phòng vào tháng ngày 20/10/1940 là một diễn viên nổi tiếng. Được xem như là ngôi sao sáng nhất của nền điện ảnh miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 cho đến cuối thập niên 1970. Trong sự nghiệp cô tham gia rất nhiều bộ phim trong nước cũng như các bộ phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản,… Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  timer17/10/2020

  Hiện diện ngay trung tâm Sài Gòn đã gần một thế kỷ nhưng ít ai biết được nơi đây là địa điểm xuất phát của một tôn giáo tại Việt Nam. Chúng tôi muốn nói đến Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu.

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  timer17/10/2020

  Bộ ảnh về công viên nước đầu tiên tại Việt Nam vào những ngày đầu thành lập khiến dân mạng không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ về kỷ niệm tuổi thơ của mình.

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  timer13/10/2020

  Cùng xem loạt ảnh đặc sắc về các công trình nổi tiếng ở Sài Gòn xưa mà ngày nay không còn nữa do các đổi thay của thời cuộc.