Huy động máy móc, khẩn trương khắc phục sạt lở ở Lai Châu

  Nhiều tuyến đường tại tỉnh Lai Châu đang bị ách tắc do sạt lở đất đá, lực lượng chức năng đang tranh thủ thời gian cố găng khắc phục những tuyến đường này.

  Để đảm bảo sớm nhất cho việc lưu thông ngay sau khi xảy ra thiên tai, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo ngành giao thông vận tải, các huyện khẩn trương huy động máy móc, trang thiết bị khẩn trương hót sạt, sụt kể cả việc thi công ngay trong đêm để thông đường trong thời gian sớm nhất.

  Đơn vị thi công tiến hành hót dọn sụt, sạt trên các tuyến giao thông (Ảnh: Dân trí)

  Sau khi thực hiện hót sạt sụt, thông tuyến tạm thời để người dân đi lại được thuận lợi, các đơn vị tiếp tục cử người thường trực trên các tuyến đường được giao quản lý để nắm tình hình, khi xảy ra sạt lở, sói lở mặt đường sẽ báo ngay cho các đơn vị được giao nhiệm vụ để lên phương án hót sạt sụt. Cùng với đó, trên mỗi tuyến đường, sẽ có máy xúc và công nhân thường trực nhằm kịp thời thông tuyến khi xảy ra sự cố dẫn đến ách tắc giao thông. Tuy nhiên cũng có địa điểm do điều kiện thi công không đảm bảo mà các đơn vị vẫn phải chờ đến sáng để tiếp tục thi công.

  Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn còn nhiều tuyến đường chưa khắc phục xong sạt lở. Do đó, tỉnh Lai Châu vẫn chỉ đạo các đơn vị tiếp tục huy động nhân lực máy móc đẩy nhanh tiến độ thông đường trong thời gian sớm nhất.

  Tại km 391+120 tuyến quốc lộ 32, đoạn qua địa phận bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa bị sạt lở gây ách tắc giao thông (Ảnh: Dân trí)

  Theo dự báo, hiện nay mưa có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong vài ngày nữa, các tuyến đường sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở ta luy dương, ta luy âm và sói lở mặt đường cũng như đá rơi. Do vậy, người dân khi lưu thông trên các tuyến đường cần nêu cao cảnh giác, không được lưu thông qua, hay đứng gần các điểm sạt lở khi nguy cơ sạt sụt vẫn còn cao; không đi qua các ngầm tràn khi nước dâng cao để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

  Tông xe ba gác chở tôn, bé gái 13 tuổi ở Sài Gòn tử vong tại chỗ
  Bí mật ở ‘cà phê sung sướng‘ ở Sài Gòn: Gái trẻ ra chiêu, cụ ông ‘rút ruột‘ chiều người đẹp
  MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: “Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng“
  create

  PV / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/huy-dong-may-moc-khan-truong-khac-phuc-sat-lo-o-lai-chau-20200714094629381.htm

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  timer22/10/2020

  Thẩm Thúy Hằng sinh ra tại Hải Phòng vào tháng ngày 20/10/1940 là một diễn viên nổi tiếng. Được xem như là ngôi sao sáng nhất của nền điện ảnh miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 cho đến cuối thập niên 1970. Trong sự nghiệp cô tham gia rất nhiều bộ phim trong nước cũng như các bộ phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản,… Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  timer17/10/2020

  Hiện diện ngay trung tâm Sài Gòn đã gần một thế kỷ nhưng ít ai biết được nơi đây là địa điểm xuất phát của một tôn giáo tại Việt Nam. Chúng tôi muốn nói đến Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu.

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  timer17/10/2020

  Bộ ảnh về công viên nước đầu tiên tại Việt Nam vào những ngày đầu thành lập khiến dân mạng không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ về kỷ niệm tuổi thơ của mình.

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  timer13/10/2020

  Cùng xem loạt ảnh đặc sắc về các công trình nổi tiếng ở Sài Gòn xưa mà ngày nay không còn nữa do các đổi thay của thời cuộc.