Kiên Giang: Người chưa tiêm vắc xin sẽ bị hạn chế dự tuyển vào làm việc ở các KCN

  Sau ngày 31-12, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vắc xin COVID-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đi chợ, siêu thị và dự tuyển vào làm việc tại các khu công nghiệp.

  Học sinh lớp 12 ở Trường THPT Châu Thành (huyện Châu Thành, Kiên Giang) tiêm vắc xin phòng COVID-19

  Đây là chỉ đạo mới nhất về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và xét nghiệm sàng lọc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vừa được ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ký ban hành.

  UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tổ chức lực lượng đi đến từng hộ gia đình để rà soát người có mặt tại địa phương; lập danh sách những người tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1, mũi 2. 

  Đồng thời, tuyên truyền vận động và giúp người dân hiểu về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, bảo vệ bản thân và cộng đồng. Sau đó, tổng hợp người dân có nhu cầu tiêm vắc xin rồi gửi về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phân bổ vắc xin tiêm cho bà con, hoàn thành chậm nhất ngày 7-12.

  Sau ngày 31-12, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vắc xin COVID-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đi chợ, siêu thị, nhà hàng, bến tàu, bến xe và dự tuyển vào làm việc các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

  Theo Sở Y tế Kiên Giang, trong ngày 25-11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 427 ca mắc COVID-19 mới (nâng tổng số lên hơn 18.500 người). 

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Trong khi đó, tính đến hết ngày 20-11, Kiên Giang đã có 1.170.383 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 (đạt tỉ lệ 98,2%) và 825.845 người được tiêm mũi 2 (đạt tỉ lệ 69,29%); có 97,16% học sinh 12 được tiêm mũi 1 và 71,58% trẻ em ở độ tuổi 15-17 được tiêm mũi 1. Qua đó, Kiên Giang hiện còn 1,8% dân số từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (tương ứng khoảng 21.450 người).

  Khu công nghiệp lớn nhất Sóc Trăng không sử dụng lao động chưa tiêm đủ liều vắc xin

  Ngày 26-11, ông Lý Tuấn Anh - phó trưởng ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng - đã ký công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp KCN An Nghiệp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng).

  Theo Ban quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 14-10 đến 15-11, qua xét nghiệm tầm soát tại doanh nghiệp, phát hiện 307 trường hợp công nhân, người lao động dương tính với SARS-CoV-2.

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, Ban quản lý các KCN tỉnh thông báo từ nay cho đến hết năm 2021, doanh nghiệp KCN (kể cả các nhà thầu xây dựng công trình trong KCN) chỉ sử dụng lao động đã tiêm đủ hai liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc lao động nhiễm COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh. Tạm thời không tuyển dụng, sử dụng lao động chưa tiêm đủ liều vắc xin.

  Đối với lao động đã tiêm đủ liều vắc xin nhưng lưu trú tại các khu vực, địa bàn có nguy cơ cao, phải bố trí làm việc tách biệt, có biện pháp quản lý, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm tầm soát thường xuyên (từ 2 đến 3 lần/tuần). 

  Tuyệt đối không sử dụng lao động tại những nơi, địa điểm đang bị phong tỏa, cách ly (kể cả với người tiêm đủ vắc xin).

  Ban quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các doanh nghiệp khi phát hiện trường hợp nhiễm, nghi nhiễm phải báo cáo ngay cho tiểu ban phòng, chống dịch COVID-19 KCN An Nghiệp để xử trí. 

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Tuyệt đối không được tự ý cho người bị nhiễm, nghi nhiễm và những người tiếp xúc gần (F1) tự trở về nhà hoặc nơi lưu trú. Doanh nghiệp nào tự ý cho các trường hợp nói trên về nhà, nơi cư trú khác mà làm lây lan dịch bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  KCN An Nghiệp là KCN lớn nhất tỉnh Sóc Trăng, hiện có trên 30 nhà máy, xí nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu chế biến tôm xuất khẩu và may mặc, đang giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

  Một lãnh đạo KCN An Nghiệp cho biết để chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trong KCN đang cần tuyển thêm khoảng 6.000 lao động. 

  Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong việc tuyển dụng lao động, phục vụ sản xuất.

  Trong ngày Sóc Trăng ghi nhận 588 ca mắc mới, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 388 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng, nâng số ca mắc lên 14.942.

  create

  Chí Công - Khắc Tâm / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/kien-giang-nguoi-chua-tiem-vac-xin-se-bi-han-che-du-tuyen-vao-lam-viec-o-cac-kcn-20211126152738989.htm