Lai Châu: Kêu gọi ủng hộ 136 triệu đồng, 9X hoàn thành nhà sinh hoạt bán trú rộng 135m2 tặng trẻ em nghèo miền núi

  Quý cho hay, sau chương trình thiện nguyện này, anh sẽ tạm ngừng một thời gian ngắn để sắp xếp lại công việc và chắc chắn sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.

  Bùi Ngọc Quý, 23 tuổi, thôn Hoàng tiên, xã La Phìn, huyện Chưprông, Gia Lai là chàng trai đã thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt và gây quỹ từ thiện. Kết thúc chuyến hành trình, anh dùng toàn bộ số tiền mình kêu gọi quyên góp được để xây nhà sinh hoạt bán trú, giúp đỡ trẻ em nghèo tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

  Ngày 4/9, nhà sinh hoạt bán trú khang trang chính thức được khánh thành. 

  Bùi Ngọc Quý tại lễ khánh thành nhà sinh hoạt bán trú tại trường mầm non xã Mù Cả

  Ngọc Quý từng được biết đến với hành trình đi bộ dài 1800km

  Được biết, tổng số tiền Quý kêu gọi quyên góp được là hơn 136 triệu đồng. Ngày 18/7, anh có mặt tại trường mầm non xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để lên kế hoạch xây dựng một nhà sinh hoạt bán trú khang trang cho trẻ em trong trường.

  Quý có mặt tại trường mầm non xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để lên kế hoạch xây dựng nhà sinh hoạt bán trú cho trẻ em nghèo

  Miền Bắc mưa rét, Hà Nội thấp nhất 18 độ
  Vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia: Đưa 5 thi hài người Hà Tĩnh về Việt Nam
  Bắc Giang: Hàng nghìn lái xe xuống đường tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

  Đến ngày 29/7, công trình chính thức được tháo dỡ và thi công. Toàn bộ quá trình xây dựng được các cán bộ phòng Giáo dục huyện Mường Tè giám sát thi công. Đồng thời cũng nhờ đến sự giúp đỡ của các phụ huynh cũng như các đồng chí bộ đội để giảm chi phí nhân công.

  Quý cho biết, căn nhà được lắp ghép bằng tôn và khung sắt nên thời gian xây dựng chỉ mất 20 ngày. Căn nhà rộng 135m2 với tổng chi phí để hoàn thiện là 124 triệu đồng, số tiền còn lại được Quý lên kế hoạch mua quà cho các em học sinh miền núi.

  Căn nhà rộng 135 mét vuông được lắp ghép bằng sắt tôn và khung sắt trong 20 ngày

  Ngày 4/9, lễ khánh thành nhà sinh hoạt bán trú cho học sinh trường mầm non xã Mù Cả được tổ chức với sự có mặt của Bùi Ngọc Quý, các cán bộ phòng Giáo dục huyện Mường Tè, các thầy cô trường mầm non xã Mù Cả và các em học sinh.

  Bắc Giang: Đập vỡ kính xe ô tô vì đỗ chắn cửa nhà
  Cảm động người cha đơn thân lặn lội khắp nơi đi xin sữa cho con sinh non trong 4 tháng
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  Tại buổi lễ khánh thành, Quý đã trao 51 phần quà gồm quần áo, bánh kẹo cho 51 em học sinh mầm non và 500 cuốn vở cho các em học sinh cấp 1 tại địa phương.

  Anh đã trao những phần quà đến trẻ em nghèo nơi đây

  Chia sẻ với Tiin.vn, Bùi Ngọc Quý bày tỏ: 'Hành trình đã kết thúc và mình cũng như mọi người đều rất hạnh phúc, càng vui mừng hơn nữa khi chương trình thiện nguyện diễn ra tốt đẹp.

  Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ và hỗ trợ cho các bé, trẻ em tại xã Mù Cả. Cảm ơn các anh,chị,cô,chú đã luôn luôn đồng hành và động viên tinh thần để Quý có được thành công ngày hôm nay'.

  Người phụ nữ “gánh cả giang sơn“ chăm chồng tai nạn, nuôi con vào Đại học bằng cái làn bắt ốc
  Đột nhập cửa hàng của người đi tránh lũ
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  Quý cũng cho hay, sau chương trình thiện nguyện này, anh sẽ tạm ngừng một thời gian ngắn để sắp xếp lại công việc và chắc chắn sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất, dự kiến là trong năm nay.

  Trước đó, Bùi Ngọc Quý bắt đầu chuyến hành trình đi bộ xuyên Việt vào 4h sáng ngày 25/5 từ nhà trọ ở Quận 7, TP.HCM. Sau 7 ngày đi bộ, Quý bắt đầu liên hệ và phát động chiến dịch quyên góp để giúp đỡ trẻ em nghèo. Hành trình của anh hoàn thành vào lúc 20 giờ ngày 9/7 tại đến điểm cuối là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội.

  create

  Đinh Vui / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chang-trai-di-bo-xuyen-viet-gay-quy-tu-thien-xay-nha-sinh-hoat-ban-tru-rong-135-met-vuong-cho-tre-em-ngheo-mien-nui-1937004.html