Lai Châu: Sạt núi đá hất tung lán ra xa 100m, 1 người ch.ế.t thương tâm

  Đang ngủ tại lán nương bất ngờ sườn núi đá phía trên sạt xuống hất tung cả lán ra xa khoảng 100m, làm 1 người t.ử v.ong.

  Thông tin từ UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 12 giờ đêm qua ( 17/8), tại khu vực bản Hồ Thầu, xã Hồ Thầu xảy ra vụ sạt lở đá làm 1 người t.ử v.ong. Nạn nhân là anh Phàn A Túc, sinh năm 1976, ở bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu.

  Hiện trường vụ sạt trượt núi là một bãi đất, đá ngổn ngang, vùi lấp hoàn toàn khu lán nương và bãi ruộng của người dân.

  Ngay trong đêm qua, khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, do đêm tối, trên địa bàn có mưa to, đất, đá vẫn tiếp tục sạt xuống, nhận thấy không đảm bảo an toàn nên các lực lượng đã rút lui.

  Đến đầu giờ sáng nay (18/8), các lực lượng chức năng tại địa phương tiếp tục tiếp cận hiện trường và đã tìm thấy th.i th.ể nạn nhân cách vị trí sạt lở khoảng 100m. Hiện trường là một bãi đất, đá hàng nghìn mét khối và phía sườn núi vẫn tiếp tục sạt xuống.

  Ông Trần Văn Sứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: Hiện nay lực lượng chức năng đang làm các thủ tục nhận dạng nạn nhân. Do trên địa bàn đang có mưa to, nước suối dâng cao nên chưa thể đưa th.i t.hể nạn nhân xuống núi.

  Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ cũng đã gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, mưa lớn đã gây sạt lở, vùi lấp khoảng 60m kênh mương tại xã Hồ Thầu; làm hư hỏng hoàn toàn đập đầu mối công trình cấp nước sinh hoạt tại bản Hồ Thầu và vùi lấp 2 xe máy của người dân địa phương...ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

  Tông xe ba gác chở tôn, bé gái 13 tuổi ở Sài Gòn tử vong tại chỗ
  Bí mật ở ‘cà phê sung sướng‘ ở Sài Gòn: Gái trẻ ra chiêu, cụ ông ‘rút ruột‘ chiều người đẹp
  MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: “Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng“

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn đang tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, một số địa phương xuất hiện mưa to đến rất to cục bộ, bước đầu đã gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân. Hiện mực nước tại các sông, suối, hồ đập trên địa bàn đang tiếp tục dâng cao, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi.

  Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình tìm lại ít đồ đạc còn lại sau tai nạn

  Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, tỉnh Lai Châu cũng đã chỉ đạo các địa phương, tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, tránh thiên tai, chủ động các phương án tại chỗ, sẵn sàng ứng cứu kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi trên địa bàn xảy lũ quét, sạt lở đất. Người dân cần chủ động đề phòng, không ngủ tại lán nương, đánh bắt cá, vớt củi, bơi lội hoặc đi qua các sông, suối, ngầm, tràn, hồ đập khi trời mưa to./.

  create

  Khắc Kiên / VOV-Tây Bắc

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/sat-nui-da-hat-tung-lan-ra-xa-100m-1-nguoi-chet-thuong-tam-1084706.vov

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  Những bức ảnh đẹp nhất về đệ nhất minh tinh Sài Gòn xưa chưa từng được công bố

  timer22/10/2020

  Thẩm Thúy Hằng sinh ra tại Hải Phòng vào tháng ngày 20/10/1940 là một diễn viên nổi tiếng. Được xem như là ngôi sao sáng nhất của nền điện ảnh miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 cho đến cuối thập niên 1970. Trong sự nghiệp cô tham gia rất nhiều bộ phim trong nước cũng như các bộ phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản,… Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  Chuyện ít biết về nơi ra đời bộ lịch quen thuộc của người Sài Gòn xưa

  timer17/10/2020

  Hiện diện ngay trung tâm Sài Gòn đã gần một thế kỷ nhưng ít ai biết được nơi đây là địa điểm xuất phát của một tôn giáo tại Việt Nam. Chúng tôi muốn nói đến Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu.

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  Bí mật chưa từng tiết lộ về công viên nước đầu tiên ở Sài Gòn: Biểu tượng nức tiếng nhưng âm thầm “biến mất” từ năm 2006

  timer17/10/2020

  Bộ ảnh về công viên nước đầu tiên tại Việt Nam vào những ngày đầu thành lập khiến dân mạng không khỏi bồi hồi, xúc động nhớ về kỷ niệm tuổi thơ của mình.

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  Ảnh hiếm độc những công trình trứ danh Sài Gòn xưa

  timer13/10/2020

  Cùng xem loạt ảnh đặc sắc về các công trình nổi tiếng ở Sài Gòn xưa mà ngày nay không còn nữa do các đổi thay của thời cuộc.