Một hệ thống quán karaoke xin mở cửa, đề xuất khách hát đeo khẩu trang

  Một hệ thống quán karaoke ở TP HCM đã đề xuất xin mở cửa hoạt động với cam kết mỗi lượt hát đều được thay bọc mic và đặc biệt là người hát vẫn đeo khẩu trang.

  Hệ thống quán Karaoke icool xin mở cửa, đề xuất khách hát đeo khẩu trang. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

  Karaoke là một trong những dịch vụ chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh COVID-19 khi hầu hết các địa phương đều bắt buộc loại hình này dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

  Đến nay, dù nhiều nơi nới lỏng cho các dịch vụ ăn uống, cắt tóc gội đầu, lưu trú được hoạt động trở lại nhưng đối với loại hình karaoke, vũ trường, rạp phim vẫn chưa có thời gian hoạt động trở lại.

  Đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội... dịch vụ karaoke vẫn đóng cửa, nhiều quán karoake thậm chí dỡ biển, tuyên bố phá sản.

  Mới đây, tại TP HCM một doanh nghiệp là đại diện một hệ thống karaoke đã có đề xuất được mở cửa hoạt động trở lại.

  Trung Dũng là thiếu gia miền Tây đích thực, nhà ở quê rộng ngàn m2, không thiếu thứ gì
  “Con gái“ nổi tiếng, tỉ mẩn ngồi cắt móng chân cho cho NSND Công Lý là ai?
  Bé An “Đất phương Nam“: Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản

  Đáng chú ý, điều kiện được đưa ra là mỗi lượt hát đều được thay bọc mic và đặc biệt là người hát vẫn đeo khẩu trang. Đồng thời, không gian các chi nhánh đều rộng và có thể giới hạn số người theo quy định của Bộ Y tế.

  Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin: Doanh nghiệp có đề xuất trên chính là hệ thống Karaoke Icool.

  Theo đó, hệ thống này đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP HCM về việc đề xuất mở cửa hoạt động lại ngành này từ 30/10.

  Doanh nghiệp này cho rằng karaoke không phải là môi trường nguy hiểm, bởi nhóm người đi hát đều quen biết nhau và hát trong các phòng riêng tách biệt.

  Ngoài thẻ từ ATM, 2 loại giấy tờ quan trọng khác người dân cần làm ngay trước 31/12/2021
  Rầm rộ đấu giá đất, nhà đầu tư tham gia với tâm thế ‘được ăn cả, ngã về không’
  Lấy được nữ sinh xinh như Hoa hậu, chàng trai tặng 200 triệu, cưới về làm osin cho vợ

  ICOOL đã đại diện cho nhiều doanh nghiệp karaoke gia đình khác, đề xuất được hoạt động trở lại từ ngày 31/10 với 10 biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Trong số này có quy định chỉ nhận khách có thẻ xanh.

  Chia sẻ về những khó khăn mà loại hình karaoke đã trải qua trong đợt dịch bệnh, ông Lê Hoàng Việt - Quản lý chuỗi karaoke Nnice Premier cho hay, chuỗi này đã quyết định dừng hẳn chi nhánh trên đường Điện Biên Phủ (quận 3, TP HCM), dù đây được coi là chi nhánh trọng điểm của hệ thống khi chưa có dịch COVID-19.

  Trong suốt hai năm qua, hệ thống đã liên tục đóng, mở cửa theo ảnh hưởng của dịch COVID-19. "Hiện nay Nnice còn 7 chi nhánh, ước tính chi phí để chi trả cho 7 chi nhánh này tốn cả tỉ đồng/tháng.

  Mặc dù, chúng tôi được các chủ mặt bằng hỗ trợ rất nhiều về chi phí thuê, có nơi giảm đến 80% nhưng doanh thu trong suốt 4-5 tháng nay đều bằng 0.

  Ban lãnh đạo của Nnice phải bỏ tiền túi cũng như vay ngân hàng để chi trả cho tiền mặt bằng, đồng thời trợ cấp cho nhân viên. Chúng tôi vẫn hi vọng sớm có hướng dẫn về việc mở cửa trở lại để doanh nghiệp có thể phục hồi kinh tế" - ông Việt chia sẻ.

  create

  Hải Yến / suckhoecongdongonline.vn

  Nguồn: https://suckhoecongdongonline.vn/mot-he-thong-quan-karaoke-xin-mo-cua-de-xuat-khach-hat-deo-khau-trang-d233851.html