Tiết lộ danh tính cậu học sinh nghèo nói đi làm công ty nhưng giấu bố mẹ ôn thi Đại Học và đạt 29,75 điểm

  Nam sinh người Lạng Sơn này đã lặn lội xuống tận Bắc Giang để thuê trọ và tự ôn thi đại học, bố mẹ ở nhà vẫn nghĩ con đang đi làm công nhân cho tới khi có kết quả thi.

  Chàng trai có "lời nói dối ngọt ngào" này chính là Lăng Thanh Quang, sinh năm 1999, ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Vì gia đình nghèo khó, lại bị trượt 2 năm liền nên lần này cậu nam sinh hiếu học này đã nói dối bố mẹ đi làm công nhân ở Bắc Giang để tự thuê nhà trọ và ôn thi đại học.

  Trước đó bạn ấy đã thi 2 lần và đều không đạt kết quả như mong đợi

  Sự kiên trì, một lòng hướng tới con đường học tập của chàng trai sinh năm 1999 đã được đền đáp xứng đáng khi điểm thi của cậu đạt những 29,75 điểm. Cụ thể trong phần thi khối C00 của mình, Thanh Quang đạt Văn 8 điểm; Sử 9,5 điểm; địa 9,5 điểm; tổng 27 điểm, bạn được cộng ưu tiên 2,75 điểm.

  Thanh Quang cho biết đây là lần thứ 3 cậu dự thi và nó không hề làm cậu nản chí. Gia đình chính là nỗi lo lớn nhất của cậu bạn này và cậu không muốn ba mẹ hay em của mình thêm hy vọng rồi nhận về thất vọng như 2 lần trước.

  Lần này thì trái ngọt đã đến không phụ lòng hiếu học, sự kiên trì

  Sau 5 năm, MC Chúng tôi là chiến sĩ 2 đời chồng vẫn trẻ đẹp, 2 con lớn giống bố
  Đường Quản Lộ - Phụng Hiệp rút ngắn khoảng cách Cần Thơ - Cà Mau tới 50km
  Bình luận “độc lạ“, BLV Tạ Biên Cương lại khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

  Năm 2018, Quang học Đại học dự bị ở Việt Trì, sau đó được phân học tại trường Đại học Luật Hà Nội. Thế nhưng do nhà nghèo, bố mẹ đã ngoài 50 tuổi nên Quang quyết định không theo học Đại học Luật mà năm 2019 đi thi tuyển lao động Hàn Qυốc. Quang thi đỗ đi Hàn Qυốc nhưng đúng lúc dịch Covid-19 ảnh hưởng nên bạn ấy không sang Hàn Qυốс được.

  Lòng hiếu học khiến bất kỳ ai cũng phải cảm động.

  Năm nay, chàng trai hiếu học người Lạng Sơn này quyết định khăn gói thuê phòng trọ tự ôn thi và nói dối gia đình mình đi làm công ty để chờ đi Hàn Quốc như dự định. Xa nhà, 1 mình một nơi nhưng Thanh Quang không hề tủi thân nản lòng, cậu thuê trọ và mua sách vở tự ôn thi đại học.

  Làm tốt lắm chàng trai ạ!

  Giá nhà đất Hà Nội tăng mạnh, người mua do dự xuống tiền chỉ biết nói “giá như”
  Nữ DV Hương vị tình thân 10 năm nuôi con bại não, chỉ mong con đủ đầy như trẻ khác
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc

  Cuối cùng trái ngọt đã đến với cậu bạn hiếu học này, Thanh Quang đã đạt điểm cao và dự tuyển vào Học viện Biên phòng. Chàng trai hiếu học tâm sự: "Nếu học Đại học Luật, bố mẹ phải nuôi mình 4 năm ăn học, trong khi nhà mình nghèo. Dưới mình có em trai 6 tuổi, mình muốn bố mẹ nuôi dạy em ăn học tốt hơn, không phải khổ vì mình. Nếu mình đỗ Biên phòng thì bố mẹ không phải vất vả nuôi mình ăn học".

  Quang cho biết, hiện nay gia đình và thầy cô vẫn cứ nghĩ Quang chờ đi xuất khẩu lao động, không ai biết bạn đã giấu đi ôn thi và đạt kết quả cao. Chúc mừng Thanh Quang chàng trai giàu nghị lực, bạn là người đáng trân quý vì tinh thần hiếu học và hiếu thảo.

  create

  Huệ S/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/nam-sinh-nha-ngheo-noi-doi-di-lam-cong-ty-de-giau-bo-me-tu-on-thi-dai-hoc-309039.html