Triệt phá đường dây đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc

  Cục Phòng chống và tội phạm BĐBP phối hợp với BĐBP Lạng Sơn vừa ᴛʀɪệᴛ ᴘʜá đườɴɢ ᴅâʏ tổ chức đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc si.n.h con, sau đó bán và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

  Các n.ạ.n nh.ân được c.ứu. Ảnh Lê Đồng/Biên Phòng.

  Theo đó, khoảng 21h30 ngày 18/8, tại khu vực biên giới thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng của Cục Phòng chống và tội phạm BĐBP phối hợp với BĐBP Lạng Sơn, kh.ốn.g ch.ế thành công 1 xe ô tô mang biển kiểm soát 12A-10334 đang chở 6 n.ạ.n nh.â.n là phụ nữ (trong đó có 2 phụ nữ мαиg тнαι  ) di chuyển từ nội đia theo hướng ra biên giới để đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

  Sau khi được cứu, các n.ạn nh.ân khai báo có hộ khẩu tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An, Hà Giang và thành phố Hà Nội.

  Mở rộng đi.ều tr.a, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 8h ngày 19/8, lực lượng đấu tranh chuyên án bắt giữ đối tượng Bế Ngọc Tăng, sinh năm 1986, trú tại bản Nà Lầu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đối tượng chủ mưu tổ chức cho người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

  Cũng trong ngày 19/8, lực lượng chức năng tiếp tục cứu 2 n.ạn nh.ân, có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sóc Trăng (trong đó có 1 n.ạn nh.ân đang có bầu và 1 nạ.n nh.ân vừa sinh 1 cháu trai được 1 ngày tuổi).

  Cục Phòng chống và tội phạm BĐBP đã đưa các nạn nhân vào Ngôi nhà bình yên của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để được hỗ trợ, bảo vệ theo đúng quy định.

  Người phụ nữ “gánh cả giang sơn“ chăm chồng tai nạn, nuôi con vào Đại học bằng cái làn bắt ốc
  Đột nhập cửa hàng của người đi tránh lũ
  Ông chủ Vinaxuki: Sống qua ngày với 6 triệu đồng tiền lương, gánh trên mình khối nợ 2.800 tỷ

  Tính đến thời điểm hiện tại, Chuyên án A820 đã cứu thành công 8 phụ nữ và 1 trẻ sơ sinh. Hiện, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn khởi tố vụ án hình sự, đi.ều tr.a theo đúng thẩm quyền.

  create

  Nguyễn Long / phunuvietnam.vn

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/triet-pha-duong-day-dua-phu-nu-viet-nam-mang-thai-sang-trung-quoc-20200821092105878.htm